Bí quyết giúp bạn kinh doanh photocopy hiệu quả

Bí quyết giúp bạn kinh doanh photocopy hiệu quả

3

Chuẩn bị cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất bao gồm rất nhiều thứ nhưng quang trọng nhất của một cửa hàng photocopy chính là máy in, máy photo, máy tính những công cụ để làm việc. Với một tiệm photo nhỏ cần ít nhất một đến 2 chiếc máy vi tính có cấu hình vừa đủ để chỉnh sửa các văn bản, file words, file PDF…. Ngoài ra phải có mọt chiếc máy in màu, máy photocopy, máy xén điện…. 

Điều quan trọng là bạn phải có lựa chọn những sản phẩm tốt của những thương hiệu uy tín như Samsung hay Canon. Với những loại máy này chi phí mua vào có thể khác cao nhưng về lâu dài sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền sửa chữa, bảo dưỡng cũng như tiết kiệm được các loại vật liệu khác như mực in, giấy, tiết kiệm điện. Khi đặt máy cần lưu ý tránh nơi ẩm thấp, đảm bảo nguồn điện ổn định để tránh những trường hợp hư hỏng, cháy nổ.

Xác định nhu cầu của khách hàng khi sử dụng dịch vụ photocopy

Khi sử dụng dịch vụ photocopy khách hàng thường hướng đến photocopy tài liệu học tập, làm giấy tờ hành chính, nhà dất… Đóng cuốn tài liệu, sách vỡ…Thiết kế in ấn, bìa, biểu mẫu màu, soạn thảo văn bản, đánh máy vi tính, viết đơn, scan hình ảnh, gửi email. Đây là nhu cầu thiết yếu trong lĩnh vực giáo dục và quản lý hành chính và hầu hết Sinh viên, Học sinh, Giảng viên, người dân thường đều phải sử dụng dịch vụ này.

  Mua máy in cũ - Giải pháp tiết kiệm cho gia đình và văn phòng

Mua sắm, trang thiết bị máy móc

Công cụ chính để bạn làm việc khi mở cửa hàng photocopy là các thiết bị máy móc in ấn nên khi lựa chọn phải thật cẩn thận. Bạn cần mua ít nhất 2 máy vi tính để bạn với cấu hình đủ mạnh phục vụ việc chỉnh sửa văn bản và có cài các ứng dụng Microsoft như word, powpoint, excel,… bản mới nhất. Máy photocopy tối thiểu một chiếc, máy in màu một chiếc, máy xén điện một chiếc, tất cả nên chọn loại chất lượng tốt, thương hiệu có uy tín như Canon, Samsung,…

Vì làm việc với giấy tờ là chủ yếu nên nếu có thể thì bạn hạn chế lắp quạt máy công suất lớn, thay vào đó là quạt trần hoặc máy điều hòa, quạt thông gió. Khi lắp đặt máy móc cũng cần chú ý tránh những nơi ẩm thấp dễ gây hư hại cho thiết bị điện tử. Trên đây là những  giải pháp giúp bạn kinh doanh photo hiệu quả.

You cannot copy content of this page