Kinh nghiệm mua máy photocopy cho cửa hàng kinh doanh

Kinh nghiệm mua máy photocopy cho cửa hàng kinh doanh

kinh-nghiem-mua-may-photocopy1

Ngày nay, những giấy tờ, tài liệu… luôn có nhu cầu được nhân bản, photo để đáp ứng thông tin, sự tiện lợi của mọi người. Vì thế, chỗ đứng cho các cửa hàng kinh doanh photocopy càng có nhiều cơ hội phát triển. Nhưng để bắt đầu, mọi người cần phải nghiên cứu, tìm hiểu kỹ về máy photocopy để chọn ra sản phẩm tốt nhất cho cửa hàng mình.

Khi nào nên mua máy photocopy?

Máy photocopy được chọn kinh doanh thường đòi hỏi phải có độ bền tốt, có khả năng hoạt động với cường độ liên tục và tránh hỏng hóc vặt. Để lựa chọn được một chiếc máy như vậy, người dùng nên chú ý tới những điểm sau:

  • Khi bạn muốn sở hữu riêng một chiếc máy photocopy cho cửa hàng của mình
  • Khi bạn muốn phân loại máy photocopy làm tài sản trong sổ kế toán của bạn 
  • Khi có máy photocopy phù hợp với yêu cầu và ngân sách của bạn 
Chọn mua máy photocopy khi phù hợp với yêu cầu và ngân sách của bạn 
  • Khi bạn sẵn sàng đầu tư và không muốn phải đong đếm
  • Khi bạn có thể nhận được hợp đồng bảo trì tốt   
  • Khi bạn chắc chắn bạn không có ý định nâng cấp máy photocopy trong thời gian nhất định.

Lựa chọn thương hiệu khi mua máy photocopy

Đã từng có sự khác biệt lớn giữa máy in và máy photocopy, nhưng ngày nay, hầu hết các máy in đều là kỹ thuật số và đa chức năng. Chúng có thể scan, sao chép, in, fax,…  Một số mẫu nâng cao cũng có thể lưu trữ mã tài khoản, tạo bản in hai mặt, in toàn bộ, sắp xếp, ghim, chia bộ. Đều là những chức năng giúp tăng năng suất, giảm sức lao động đối với những cửa hàng kinh doanh dịch vụ photocopy.

Ở chiều ngược lại, sự đa dạng của những dòng máy photocopy trên thị trường có thể làm cho các chủ thể mua máy photocopy để kinh doanh gặp khó khăn khi lựa chọn một công cụ đắc lực cho công việc. Hiện nay, thị trường máy photocopy khá đa dạng cả về thương hiệu lẫn chủng loại, bạn nên chọn những thương hiệu quen thuộc trên thị trường như: Canon, Ricoh, Fuji Xerox, Toshiba…. Các máy photocopy hiện nay đều sử dụng công nghệ kỹ thuật số nên cho chất lượng bản chụp đẹp với độ phân giải 600 dpi đến 1200 dpi (có thể chọn thêm các chức năng khác như in, fax, scan nhưng sẽ phải trả thêm tiền cho các lựa chọn này).

Chọn máy photocopy phù hợp với loại hình in

Câu hỏi đầu tiên bạn nên trả lời là bạn có muốn đầu tư cho dịch vụ kinh doanh của mình một chiếc máy photocopy đen trắng hay mua máy photocopy màu? Khi đã thiết lập được kế hoạch kinh doanh cũng như đối tượng khách hàng cụ thể, bạn có thể bắt đầu xem xét cấu hình bạn muốn. Thiết kế bạn chọn nên dựa trên ngân sách, nhu cầu và lượng không gian của bạn.  

Chọn máy photocopy phù hợp để kinh doanh in màu hoặc in đến trắng

Thông thường, nếu chủ yếu dùng máy photocopy để in ấn giấy tờ, bằng cấp và khối lượng in không lớn thì chỉ cần chọn loại có tốc độ 40 – 50 bản in/phút. Ngược lại, nếu dùng để photo sách vở, tài liệu cho sinh viên, học sinh thì nên chọn máy photo công nghiệp có tốc độ từ 50 – 85 bản/phút. Cũng không nên chọn loại có tốc độ in quá cao dễ gây kẹt giấy và nhanh hỏng máy.

Địa điểm và cách thức mua máy photocopy

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn mua máy Photocopy để mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ Photocopy. Với những thông tin rất đầy đủ đã có trong tay, bạn đã có thể quyết định những gì bạn cần ở một chiếc máy photocopy của bạn để làm và lên ý tưởng chung của các tính năng mà bạn yêu cầu, bạn cảm thấy hào hứng và đã sẵn sàng để sở hữu một chiếc máy photocopy nhưng chưa biết mua máy photocopy ở đâu?

Với một tài sản có giá trị lên tới hàng chục triệu đồng, tốt hơn hết là bạn nên tìm đến một đơn vị phân phối máy photocopy được ủy quyền của những thương hiệu nổi tiếng. Trong một công ty chuyên nghiệp như vậy, nhân viên bán hàng phải am hiểu, vì vậy sẽ có thể trả lời bất kỳ câu hỏi bổ sung nào mà bạn có, và sẽ có thể giúp bạn thấy trước bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào trước khi chúng nảy sinh.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm chọn máy photocopy trên đây, hy vọng đã giúp các bạn có thêm kiến thức để xác định lựa chọn loại máy phù hợp với cửa hàng photocopy của mình. Chúc các bạn thành công.

You cannot copy content of this page