Mua máy in cũ – Giải pháp tiết kiệm cho gia đình và văn phòng

Bạn cần 1 máy in cho gia đình để không phải chạy ra ngoài in khi cần, hoặc cửa hàng, công ty bạn có nhu cầu in rất ít. Bạn băn khoăn có nên mua máy in cũ để tiết kiệm chi phí hay không? Hãy xem bài viết sau để có chọn lựa phù hợp.

Nhu cầu in ấn của bạn không nhiều:

– Thỉnh thoảng in trong gia đình để không phải chạy ra quán hay mang tới công ty.

– Cửa hàng bạn cần in hóa đơn bán hàng, in nhãn sản phẩm, …

– Văn phòng công ty nhỏ chỉ thỉnh thoảng in hợp đồng, báo giá, …

Bạn tham khảo giá máy in mới của thương hiệu Canon và HP tối thiểu cũng phải trên 2 triệu đồng, một khoản chi phí không nhỏ so với nhu cầu in ấn rất ít. Có nhất thiết phải bỏ số tiền lớn đó hay chọn máy in cũ còn sử dụng tốt để tiết kiệm chi phí?

Nhưng khi chọn máy in cũ bạn lại băn khoăn về chất lượng máy, chế độ bảo hành, chất lượng bản in, giá linh kiện thay thế sau này, mực in có còn thông dụng và rẻ hay không …

Chúng tôi hiểu rõ băn khoăn của bạn nên tư vấn bạn nên chọn các dòng máy in cũ chất lượng để tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng nhu cầu công việc. Rất nhiều dòng máy in cũ chất lượng vẫn rất tốt và độ bền cao, các linh kiện máy in đa số tương thích và bán rộng rãi trên thị trường. Nếu bạn không đủ điều kiện để mua máy in cũ, bạn nên chọn sử dụng các dịch vụ in ấn vi.com.vn.

  Dòng máy in Canon chất lượng giá rẻ nhất

Tuy vậy, bạn cũng nên lưu ý một số điều khi chọn mua máy in cũ:

– Model và đời máy: Nên chọn các máy có model và đời càng gần đây càng tốt vì đời càng cũ thì tuổi thọ càng giảm. Đồng thời, nhiều gia đình hiện nay đã sử dụng hệ điều hành Windows 7 nên những máy in cũ chỉ hỗ trợ (driver) cho Windows XP trở về trước sẽ là một bất tiện. Thêm nữa, những máy khá cũ không có giao tiếp USB, chỉ dùng cổng Parallel mà nếu bạn chỉ dùng laptop hay các PC mới thì cũng sẽ rắc rối khi kết nối máy tính với máy in.

– Tốc độ in: Tất nhiên nhiều máy model không mới lắm tốc độ in sẽ không “ấn tượng” nhưng đây không phải là điều quá bận tâm.

– Hệ thống cuộn giấy: Chúng phải hoạt động tốt, càng hạn chế kẹt giấy càng tốt vì qua thời gian sử dụng các bánh xe cao su sẽ bị chai, dễ gây kẹt giấy.

– Ống mực phải còn tốt, thậm chí nếu cần có thể thay mới vì ống mực quá cũ, nạp mực nhiều lần sẽ cho chất lượng bản in khá tệ.

– Hình thức máy bên ngoài phài sạch sẽ, ít trầy trụa hay méo mó do va chạm. Máy cũ tất nhiên bên trong cũng sẽ có bụi bặm nên bạn phải yêu cầu người bán làm vệ sinh sạch sẽ bên trong. Bụi cũng là nguyên nhân gây kẹt giấy và cho bản in xấu.

  Chọn mua máy in văn phòng

– Nhiều người có kinh nghiệm sử dụng máy in cũ đều đánh giá cao hai thương hiệu HP và Canon cho dòng máy in laser. Vì vậy, bạn hãy chọn hai thương hiệu này.

– Cuối cùng, hãy in thử vài trang văn bản, vài trang hình ảnh, và vài trang xen kẽ văn bản với hình ảnh, in liên tục nhiều trang để xem máy còn hoạt động tốt hay không.

Related Posts

You cannot copy content of this page